Nguyên liệu
ham 300 gr
giò sống 150 gr
trứng muối 4 cái
Rau xà lách
Ngò, hạt nêm, tiêu
Thay đổi khẩu vị mới cho bữa ăn gia đình với món ham cuộn trứng muối. Khéo léo trong thao tác bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Chế biến
Trứng muối rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ. Sau đó tán nhuyễn rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Giò sống lấy ra nêm ít muối, tiêu.
Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho trứng muối vào xào đến khi kết dính lại. Trài miếng ham ra, quết một lớp giò sống, một lớp trứng muối, cuộn lại. Dùng dây cột lại.
Bắc chảo nóng có ít dầu ăn, cho ham vào chiên vàng hai mặt, chín đều. Vớt ra để ráo dầu. Xắt lát, cho ra đĩa kèm rau xà lách, dùng với tương xí muội, tương cà, tương ớt.